Trang chủ » Viêm xoang » Viêm xoang sàng uống thuốc gì hiệu quả và an toàn nhất

Viêm xoang sàng uống thuốc gì hiệu quả và an toàn nhất

Viêm xoang sàng là một căn bệnh liên quan tới đường hô hấp, dịch mủ sẽ không chảy ra ngoài mà chảy luôn xuống họng gây ra những bệnh khác. Vì thế, bạn muốn biết triệu chứng và viêm xoang sàng uống thuốc gì hiệu quả? hãy tham khảo qua bài viết này nhé.

Viêm xoang sàng uống thuốc gì
Viêm xoang sàng uống thuốc gì

Triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng là hiện tượng viêm nhiễm, sưng tấy phù nề ở xoang sàng. Bệnh phát triển khá âm thầm, dễ chuyển sang viêm mạn tính gây khó khăn trong trong quá trình phát hiện và điều trị bệnh.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh thâm chí nó đến chính từ thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn. Vì thế đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, chú ý.

Triệu chứng viêm xoang sàng
Triệu chứng viêm xoang sàng

Bệnh nhân cần phải chú ý một vài triệu chứng sau đây của bệnh để có thể nhận biết kịp thời và có phương pháp điều trị hiệu quả.

  • Dịch chảy ra ít: Do xoang sàng sau thông trực tiếp với họng nên dịch chảy ra ngoài sẽ ít hơn bởi nó sẽ chảy trực tiếp xuống họng gây viêm, ngứa họng.
  • Hôi miệng: Đây là hiện tượng dễ nhận biết nhất bởi dịch chảy trực tiếp xuống họng nên sẽ gây ra hiện tượng hôi miệng ở người bị viêm xoang sàng sau.
  • Nhức đầu nhất là sau gáy, đỉnh đầu, cơ bắp đau âm ỉ.
  • Thị lực giảm sút.

Viêm xoang sàng sau có diễn tiến âm thầm nhưng những biến chứng của bệnh không hề nhỏ. Một trong số những biến chứng phổ biến phải kể tới như: viêm amidan, viêm họng, biến chứng ở đường thở, biến chứng các bệnh về mắt….

Viêm xoang sàng uống thuốc gì và điều trị như thế nào?

Để điều trị được bệnh viêm xoang sàng sau hiệu quả là phải đi sâu loại bỏ tận gốc căn nguyên gây ra bệnh và có các phương pháp nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát lại.

1. Sử dụng phương pháp xông mũi

Xông mũi bằng lá cây cỏ hôi, lá cây giao cũng là một trong những phương pháp điều trị bệnh được nhiều người áp dụng.

Xông mũi bằng nước nóng chữa viêm xoang sàng
Xông mũi bằng nước nóng chữa viêm xoang sàng

Phương pháp điều trị này giúp người bệnh giảm nhanh các triệu chứng, mũi thông thoáng, dễ thở hơn. Nhưng nó chỉ có tác dụng tạm thời vì nó không đi sâu vào tận bên trong xoang sàng sau.

Xem ngay: xông mũi chữa viêm xoang với 3 cách an toàn và hiệu quả nhất.

2. Điều trị viêm xoang sàng sau bằng thuốc Tây Y

Khi bị bệnh người ta thường nghĩ ngay đến viêm xoang sàng uống thuốc gì hiệu quả. Nhưng đây cũng không phải là phương pháp hiệu quả nhất bởi thuốc chỉ có tác dụng tạm thời không chữa triệt để được bệnh.

Sử dụng các loại thuốc tây y để điều trị bệnh viêm xoang mũi
Sử dụng các loại thuốc tây y để điều trị bệnh viêm xoang mũi

Thậm chí còn gây ra một vài tác dụng phụ ảnh hưởng tới các bộ phận, các chức năng khác của cơ thể khiến người bệnh mệt mỏi lại càng thêm mệt.

3. Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Sử dụng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ dịch nhầy trong xoang cũng là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng.

Phẩu thuật viêm xoang mũi
Phẩu thuật viêm xoang mũi

Nhưng đây cũng là phương pháp không khả thi vì không loại bỏ hết được dịch nhầy, mủ ở hốc nhỏ khiến cho bệnh tái phát đi tái phát lại nhiều lần, không triệt để.

4. Điều trị viêm xoang sàng sau bằng Đông y

Với thành phần hoàn toàn tự các thảo dược tự nhiên, không gây tác dụng phụ, lành tính nên đây là phương pháp an toàn, trị bệnh triệt để mà các bệnh nhân có thể áp dụng.

Điều trị theo Đông y sẽ đi sâu loại bỏ hoàn toàn được căn nguyên gây bệnh, tái tạo, nuôi dưỡng lại các tế bào xoang. Đồng thời còn có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Một liệu trình Phong Tiêu Tán
Một liệu trình Phong Tiêu Tán

Khi sử dụng phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng bởi thuốc rất lành tính, an toàn cho người sử dụng và điều trị bệnh tận gốc.

Xem ngay: bài thuốc đông y Phong Tiêu Tán giúp bạn điều trị dứt điểm viêm mũi dị ứng sau 30 ngày.

Hãy áp dụng ngay phương pháp điều trị bệnh trên để có được sức khỏe tốt nhất, sức đề kháng cao nhất, ngăn ngừa được các biến chứng nguy hiểm cũng như ngăn chặn được tình trạng bệnh tái phát nhiều lần không khỏi.

Bình luận bài viết

avatar