Trang chủ » Viêm xoang » Viêm xoang có nâng mũi được không? 3 dấu hiệu bạn cần phải biết

Viêm xoang có nâng mũi được không? 3 dấu hiệu bạn cần phải biết

Viêm xoang có nâng mũi được không? Làm đẹp là điều mà tất cả chị em đều muốn hướng tới nhất là nâng mũi làm đẹp. Sau khi nâng mũi thì sẽ có một số trường hợp xuất hiện các dấu hiệu nhiễm trùng vậy bị viêm xoang có nên nâng mũi?

Viêm xoang có nâng mũi được không
Viêm xoang có nâng mũi được không

Người bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Viêm xoang là bệnh lý thường gặp liên quan đến hệ thống hô hấp. Và nhiều người vô cùng băn khoăn không biết liệu bị mắc bị viêm xoang có nên nâng mũi?

Có nhiều người chưa tiến hành nâng mũi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi khác nhau như: nâng mũi có đau không? Nâng mũi có ảnh hưởng đến xoang không?….

Để trả lời được các câu hỏi trên chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với bác sĩ thẩm mỹ, bác sĩ về tai mũi họng uy tín nhất và được các bác sĩ cho biết rằng nâng mũi không hề ảnh hưởng gì đến xoang

Bởi khi phẩu thuật, các bác sĩ thẩm mĩ sẽ đặt chất liệu độn dưới da trên xương tháp mũi không hề ảnh hưởng gì đến sống mũi và xoang.

Còn đối với trường hợp những người mũi hếch, mũi thấp dễ bị viêm xoang, viêm mũi do dị ứng thời tiết. Những trường hợp trên sau khi tiến hành nâng mũi sẽ giúp cho sống mũi, chóp mũi cao và kín hơn giúp giảm viêm đáng kể.

Theo lý thuyết việc đặt các chất độn chỉ giúp thay đổi hình dáng của mũi, giúp cho khuân mặt đẹp hơn và không ảnh hưởng gì đến các chức năng của mũi. Qua đó, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi viêm xoang có nên nâng mũi?

Xem thêm viêm xoang là như thế nào để biết các vùng xoang nằm ở đâu và nó có liên quan gì đến quá trình bạn nâng mũi hay không.

Phương pháp nâng mũi cho người bị viêm xoang nên sử dụng

Khi bạn bị viêm xoang thì nên sử dụng phương pháp nâng mũi Sline 3D để đảm bảo an toàn và cho kết quả thẩm mỹ như ý.

Đây là phương pháp được các bác sĩ đánh giá cao về độ an toàn bởi chất liệu độn được sử dụng là sụn tự thân (được lấy từ sụn vách ngăn và sụn tai) có độ tương thích cao với cơ thể.

Phương pháp nâng mũi S line 3D
Phương pháp nâng mũi S line 3D

Do đó, không hề xảy ra bất kỳ phản ứng đào thải nào của cơ thể, sau một thời gian thì phần sụn này sẽ hòa hợp được với sụn mũi của bạn, giúp mũi đẹp hơn và khuân mặt cũng trở nên đẹp hơn, hoàn mỹ hơn.

Những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi thì có một số trường hợp sẽ xuất hiện một vài dấu hiệu nhiễm trùng như:

1. Mũi đau, sưng bầm

Sau khi nâng mũi sẽ bị sưng đau là hiện tượng bình thường nhưng nếu tình trạng kéo dài trên 2 tuần thì đây là dấu hiệu cho thấy nâng mũi bị nhiễm trùng. Và tình trạng này không nên để kéo dài quá 3 tuần.

2. Mũi bị chảy máu, dáng mũi bị vẹo

Sau khi nâng mũi mà thấy có hiện tượng chảy máu, mũi bị đỏ, dáng mũi bị vẹo không cố định thì tình trạng này là biến chứng của nhiễm trùng mũi.

Mũi đau sưn kéo dài sau khi phẩu thuật
Mũi đau sưng kéo dài sau khi phẩu thuật

Nếu tình trạng này xuất hiện sau ngày đầu khi nâng mũi thì cùng cần phải báo ngay cho bác sĩ để được tư vấn và có biện pháp điều trị kịp thời.

3. Bị lộ sóng mũi, da đầu mũi bị thủng dấn đến hoại tử

Đây là triệu chứng khi nâng mũi bị hỏng và nhiễm trùng. Khi gặp trường hợp này thì cần phải tháo ngay lớp sụn nâng mũi để có được biện pháp xử lý kịp thời nhất.

Nếu gặp những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi ở trên thì bạn cần phải đến ngay cơ sở phẫu thuật nâng mũi để có được lời khuyên tốt nhất và có cách xử lý thích hợp nhất.

Qua bài viết trên bạn sẽ không cần phải băn khoăn bị viêm xoang có nâng mũi được không? gì trong quá trình làm đẹp của mình nhất là nâng mũi bởi nó không hề ảnh hưởng gì đến hệ thống hô hấp của cơ thể mà lại giúp bạn có được khuôn mặt hoàn mỹ, ưng ý nhất.

Bình luận bài viết

avatar