Trang chủ » Viêm xoang » Viêm xoang chảy máu mũi 5 cách ngăn ngừa hiện tượng chảy máu

Viêm xoang chảy máu mũi 5 cách ngăn ngừa hiện tượng chảy máu

Viêm xoang chảy máu mũi là một trong những hiện tượng do viêm xoang mãn tính gây ra. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về viêm xoang bị chảy máu mũi. Hay lí do viêm xoang gây chảy máu mũi và những nguy hiểm khó lương trước của bệnh.

Nguyên nhân của việc chảy máu mũi

Viêm xoang là bệnh khó chữa và có rất nhiều người hiện nay đang mắc phải. Thường do thời tiết thay đổi thất thường. Khi có một dấu hiệu nghiêm trọng nào xảy ra thì người bệnh cũng rất lo lắng. Nhiều người viêm xoang bị chảy máu mũi sẽ rất lo lắng không biết bệnh có biến chứng gì không.

Viêm xoang không ảnh hưởng đến tính mạng ngay. Nhưng gây ra nhiều biến chứng như viêm họng, viêm phế quản, giảm thị lực, u xoang,…

Chảy máu mũi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như nguyên nhân do bệnh lý của cơ. Hay do hốc mũi gây ra. Nguyên nhân nào mới là nguyên nhân thật sự của bệnh viêm xoang chảy máu mũi. Cùng xem các nguyên nhân nhé.

Viêm xoang chảy máu mũi
Viêm xoang chảy máu mũi
  • Tại hốc mũi có thể bệnh viêm xoang chuyển sang mãn tính, vẹo vách ngăn. Mạch máu bị dị dạng. Do xì mũi quá mạnh gây xước niêm mạc nên dẫn đến bị chảy máu mũi.
  • Do bệnh lý toàn thân dối loạn đông máu, ung thư máu, bệnh cao huyết áp, ..

Như vậy, từ nguyên nhân chảy máu có thể biết được người mắc bệnh viêm xoang bị chảy máu mũi. Có thể do bệnh viêm xoang chuyển biến sang mãn tính.

Nguy hiểm mà viêm xoang chảy máu mũi gây ra

Điều này không hề nguy hiểm gì đến tính mạng cả. Nhưng cần phải chữa trị bệnh xoang mãn tính kịp thời để không bị chảy máu nữa. Không nên để bệnh càng lâu sẽ dẫn đến bệnh không khỏi được, hay tái phát gây khó chịu và dẫn đến nhiều bệnh hô hấp khác và nhiều biến chứng đáng tiếc.

Viêm xoang chảy máu mũi nên thận trọng
Viêm xoang chảy máu mũi nên thận trọng

Tuy nhiên không thể coi thường biểu hiện này. Đây có thể là biểu hiện của tình trạng bệnh xoang chuyển biến xấu hơn thành viêm xoang mãn tính khó chữa trị hơn. Hay có thể là biểu hiện của một số bệnh tình khác của cơ thể mà chúng ta không hề biết.

Vì vậy các bạn cần đến bệnh viện kiểm tra kĩ càng để có thể phát hiện ra kịp thời bệnh trạng và có phương án chữa trị chính xác nhất cho từng loại bệnh.

Cách giảm tình trạng chảy máu mũi do viêm xoang

Do thời tiết thay đổi hanh khô nên niêm mạc mũi bị khô dẫn đến tình trạng bị chảy máu mũi. Khi bị viêm xoang chất nhầy ra nhiều khiến người bệnh xì mạnh dẫn đến bị chảy máu mũi.

Sử dụng thuốc mỡ giảm hiện tượng chảy máu mũi do viêm xoang
Sử dụng thuốc mỡ giảm hiện tượng chảy máu mũi do viêm xoang

Các bạn có thể dùng thuốc mỡ để bôi trong niêm mạc mũi sau khi vệ sinh bằng nước muối sinh lý. Tình trạng bệnh sẽ giảm bớt đi rất nhiều.

Cách phòng tránh để ngăn ngừa hiện tượng chảy máu mũi

Có bệnh thì phải biết cách phòng tránh để bệnh không ngày càng nặng hơn và nhanh khỏi hơn. Dưới đây là một số lưu ý để người mắc bệnh viêm xoang bị chảy máu mũi có thể phòng ngừa bệnh.

  1. Cần vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý thường xuyên.
  2. Đeo khẩu trang khi đi ra đường, những nơi ô nhiễm, bụi bẩn.
  3. Vệ sinh nơi ở sạch sẽ, khô giáo tránh nấm mốc, ẩm ướt.
  4. Nên để đầu óc thoải mái, tránh bị stress sẽ giúp bệnh nhanh khỏi hơn.
  5. Tránh những chất gây dị ứng, kích thích.
Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi
Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi

Tuy nhiên các bạn không nên chủ quan không đi khám bác sĩ. Nên đi khám bác sĩ để biết được diễn biến tình trạng bệnh xoang của mình và có hướng chữa trị bệnh sao cho đúng, và nhanh khỏi.

Bên trên là một số thông tin về tình trạng viêm xoang chảy máu mũi. Qua bài viết hi vọng các bạn đã thể biết được bệnh có nguy hiểm cho mình không và cần làm gì để giảm bớt tình trạng của bệnh.

Bình luận bài viết

avatar