Trang chủ » Viêm xoang » Bệnh viêm xoang vì sao chữa mãi không khỏi?

Bệnh viêm xoang vì sao chữa mãi không khỏi?

Người bệnh hỏi: Xin chào, mình năm nay đã ngoài 30, mình bị viêm xoang gần 10 năm nay rồi, mình cũng đi khám chữa nhiều nơi nhưng vì sao bệnh xoang mãi không khỏi, cứ thay đổi thời tiết là xoang lại tái phát?

Nhà thuốc trả lời: Cảm ơn câu hỏi của anh/chị. Đây cũng là vấn đề của rất nhiều người bệnh. Thế thì nguyên nhân tại sao mà bệnh xoang chữa mãi không khỏi?

Khi bị viêm nhiễm, mũi xoang sẽ trở nên rất nhạy cảm với những tác động từ chủ quan tới khách quan. Vì vậy, nếu người bệnh không để tâm đúng mực trong việc điều trị thì không những bệnh khó chữa khỏi mà còn khiến bệnh nặng hơn.

Khi bị viêm nhiễm, mũi xoang sẽ trở nên rất nhạy cảm với những tác động từ chủ quan tới khách quan. Vì vậy, nếu người bệnh không để tâm đúng mực trong c

Chữa viêm xoang không phải ngày 1 ngày 2 mà cần phải kết hợp cả 1 quá trình dài thì mới có tác dụng. Hãy điểm qua 1 vài nguyên nhân khiến bạn chữa viêm xoang mãi không khỏi:

CHỦ QUAN KHÔNG CHỮA TRỊ SỚM: Thường khi ở giai đoạn đầu người bệnh chủ quan không chữa trị sớm mà chỉ nghĩ là các triệu chứng hắt hơi ngạt mũi bình thường hoặc nhầm với bệnh cảm cúm, thế nhưng sau thời gian bệnh trở nên nặng và gây khó khăn trong việc chữa trị.

KHÔNG TẬP TRUNG VÀO CHỮA BỆNH: Có 1 số người thường nghĩ rằng khi bị bệnh chỉ cần mua thuốc uống là khỏi. Tuy nhiên chữa viêm xoang là cả 1 quá trình dài không chỉ uống thuốc mà chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng vô cùng quan trọng nhé. Chính vì thế cần phải kết hợp cả 2.

KHÔNG TUÂN THỦ THEO PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ: Có những người bệnh sau khi sử dụng thuốc cảm thấy bệnh đỡ đi liền ngừng thuốc không điều trị nữa tuy nhiên quá trình này sẽ làm gián đoạn, ngắt quãng đó chính là thói quen không tốt.

Theo các chuyên gia y tế, muốn đạt kết quả tốt trong điều trị, trước hết người bệnh cần phải có quyết tâm điều chỉnh thói quen và lối sống cho phù hợp:
     –    Người bệnh cần tập thói quen vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước muối

  • Hạn chế bia rượu hay bỏ thuốc lá, luyên tập thể dục để duy trì sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, không thức quá khuya và ăn quá khuya, giữ ấm cơ thể khi trời lạnh…kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lí.
  • Bổ sung các thực phẩm chứa omega-3, các loại rau củ quả quả giàu vitamin C…
  • Bổ sung đủ nước cho cơ thể.
  • Bên cạnh đó, người bệnh nên chọn các giải pháp an toàn và thật sự kiên trì trong điều trị, tuân thủ liệu trình điều trị (nhiều đợt, nhiều tháng).

1
Bình luận bài viết

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Trang Ly Recent comment authors
newest oldest most voted
Trang Ly
Guest
Trang Ly

chữa viêm xoang mà không kiên trì thì chỉ có thuốc tiên mới chữa khỏi