Trang chủ » Viêm mũi dị ứng » Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn phương pháp hiệu quả nhất

Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn phương pháp hiệu quả nhất

Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn là phương pháp được nhiều người sử dụng khi bị viêm mũi dị ứng bởi nó dễ thực hiện, đơn giản, hiệu quả cao mà lại không hề tốn kém.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn là gì?

Diện chẩn là phương pháp điều trị đưa người bệnh vào trạng thái thoải mái nhất bởi khi vào trong trạng thái đó các khí huyệt sẽ được khai thông, sức đề kháng được tăng cường, loại bỏ được những tắc nghẽn ở bên trong.

Phương pháp này sử dụng chủ yếu các huyệt đạo ở trên mặt để điều trị bệnh. Bấm huyệt diện chẩn ngoài tác dụng kháng viêm còn có khả năng lưu thông các huyệt đạo, khai thông tuần hoàn huyết, vùng xoang được thông thoáng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn
Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Đây cũng là một trong các cách điều trị bệnh an toàn mà hiệu quả nhát, không gây các tác dụng phụ như một vào phương pháp khác.

Khác với phương pháp châm cứu sử dụng kim châm diện chẩn lại sử dụng que dò để ấn, day sinh huyệt. Ngoài day sinh huyệt còn có một số biện pháp hỗ trợ khác như: lăm, hơ, cào hoặc gõ bằng dụng cụ khác.

Cách bấm huyệt trị viêm mũi dị ứng

Đối với mỗi triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thì có các huyệt vị khác nhau. Bạn có thể sử dụng que dò diện chẩn day mỗi huyệt khoảng 30 lượt hoặc 30 giây. Day xong bạn cào hoặc gạch trên các vùng bị viêm mũi dị ứng.

Các huyệt trên vùng mặt bạn cần biết khi sử dụng phương pháp này
Các huyệt trên vùng mặt bạn cần biết khi sử dụng phương pháp này

1. Sổ mũi nhiều

Khi có triệu chứng này thì bạn day kết hợp với ấn huyệt số 0,16, 126 sau đó dán cao lên và để qua đêm.

2. Viêm mũi kích ứng gây nghẹt mũi

Trường hợp bị viêm mũi dị ứng gây ngạt mũi cần day và ấn huyệt số 5, 23, 61, 184, thì các triệu chứng này gần như biến mất ngay lập tức.

Ngứa mũi, nghẹt mũi thì cần lăm ở vai và cổ trước để làm ấm sau đó day và ấn huyệt 491 sẽ giúp cho các biểu hiện khó chịu của bệnh biến mất ngay lập tức.

3. Nước mũi chảy dòng dòng, sổ mũi nặng

Lúc này lấy cầu gai đơn và nhờ người dùng lăn liên tục dọc theo cột sống trong khoảng 10 phút bạn sẽ cảm thấy được người ấm hơn hẳn. Sau đó láy cao dán vào các huyệt 300, 0, 16, 51, 126 để qua đêm nước mũi sẽ bị khô lại không còn chảy dòng dòng nữa.

Viêm mũi nói chung: nếu bạn bị viêm mũi thì day và ấn huyệt 287 kết hợp với hơ huyệt 348, 342.

4. Bị viêm mũi kích ứng dai dẳng

Day và ấn các huyệt 12, 61, 49, 65, 184, 103 sau đó dán cao lên các huyệt này thì sau khoảng nửa tiếng các triệu chứng sẽ giảm rõ rệt, đến sáng hôm sau chứng hắt hơi sẽ biến mất.

5. Viêm mũi kích ứng mãn tính

Tiến hành hơ ở huyệt quan nguyên, khí hải, khúc cốt, trung cực. Sau đó lại hơ các huyệt trường cường lên đến huyệt đại chùy. Sau dó sử dụng cầu gai đôi lăn lên lưng, khi lăn xong ở lưng thì lăn lên mặt. Cuối cùng là điểm huyệt trên mặt.

Phác đồ điều trị này không những chỉ có tác dụng điều trị các bệnh viêm mũi dị ứng mà còn có tác dụng với các vùng xoang: xoang trán, xoang sàng sau, xoang mũi, xoang bướm… người bệnh chỉ cần tác động thêm các vùng bị xoang là được.

Trong quá trình điều trị không nên quá lạm dụng điếu ngải cứu hơ các vùng bị xoang bởi khi hơ sẽ khiến cho các dịch mủ, nhầy bị cô đặc trong các hốc xoang gây khó khăn trong quá trình điều trị và cản trở quá trình lưu thông.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh an toàn nhưng khi bạn phát hiện mình bị viêm mũi dị ứng thì nên đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và có phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Tránh tình trạng tự ý điều trị bởi có thể sẽ gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn nên xem: bệnh viêm mũi dị ứng để hiểu cũng như biết những biến chứng mà bệnh viêm mũi dị ứng gây ra nếu không điều trị sớm

Bình luận bài viết

avatar