Trang chủ » Hỏi đáp » Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Phong Tiêu Tán

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Phong Tiêu Tán

Người bệnh hỏi: Xin chào nhà thuốc Phong Tiêu Tán, tôi có mua 1 liệu trình Phong Tiêu Tán để chữa viêm xoang, tôi làm mất tờ hướng dẫn dùng thuốc, nhờ nhà thuốc hướng dẫn lại cách dùng, tôi cảm ơn.

Nhà thuốc trả lời: Hôm nay nhà thuốc sẽ hướng dẫn lại mọi người cách sử dụng thuốc Phong Tiêu Tán nhé.

Một liệu trình điều trị Phong Tiêu Tán gồm 2 lọ thuốc thổi và 4 lọ thuốc uống.

Cách sử dụng:

ĐỐI VỚI THUỐC THỔI:

  • Khoảng 2- 3 ngày dùng thuốc 1 lần. Thông thường 2 ngày dùng 1 lần, tuy nhiên đối với những người cơ địa yếu, dịch ra nhiều, người nổi mẩn… 3 ngày dùng thuốc 1 lần.
  • Mỗi lần thổi vào 2 bên mũi. Mỗi bên mũi, dùng ống hút lấy 1 lượng thuốc bằng hạt đỗ xanh (chia đều sao cho mỗi lọ thuốc lấy được khoảng 20 hạt đỗ xanh), cho vào mũi và thổi, đồng thời bịt mũi bên kia hít thật sâu để thuốc đi vào các hốc xoang là được.

Hiện tượng: Khi sử dụng thuốc thổi, thuốc sẽ đi vào trong các hốc xoang, trong mũi không có cảm giác đau hay xót gì hết, chỉ hơi khó chịu như hít phải 1 lượng bụi lớn.

ĐỐI VỚI THUỐC UỐNG:

  • Khi đang điều trị bệnh xoang nên dùng liều lượng gấp 2-3 lần. Một ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 10- 15 viên dùng sau ăn 30 phút.
  • Khi không điều trị viêm xoang: Thuốc uống này có tác dụng làm mát gan, tăng sức đề kháng cơ thể nên rất tốt. Nếu có điều kiện nên sử dụng hàng ngày, mỗi ngày 1 lần 10- 15 viên.

LƯU Ý: Trên nhãn hộp thuốc ghi ngày dùng 1 lần, mỗi lần 10- 15 viên sau ăn 30 phút là dành cho những người dùng hàng ngày. Còn khi đang điều trị viêm xoang thì mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 10-15 viên sau ăn 30 phút. Người bệnh có thể nhai rồi nuốt hoặc nuốt trực tiếp.

Hiện tượng: Thuốc có vị hơi đắng đắng ngọt ngọt, ăn nhiều sẽ cảm thấy ngon. Không dùng thuốc lúc đói, uống lúc đói có cảm giác nôn nao.

Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị, người bệnh cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ cho mũi đồng thời chú ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt.

Bình luận bài viết

avatar