Trang chủ » Bệnh nhân chia sẻ » Lấy lòng mẹ chồng tương lai chỉ với 1 hộp thuốc chữa viêm xoang

Lấy lòng mẹ chồng tương lai chỉ với 1 hộp thuốc chữa viêm xoang

  • Con ăn cái này đi, ăn xong lát để bát đũa đấy cho thằng Tuấn rửa rồi mẹ đưa đi mua mấy bộ quần áo mới mà mặc, mặc mãi mấy bộ quần áo này trông như bà già!

Quay sang tôi mẹ bảo:

  • Vợ có bầu mà mày chẳng biết chăm chút cho nó gì cả, ai đời ngồi mâm cơm mà cứ cắm mặt ăn chẳng biết gắp cho vợ lấy miếng.
Mẹ chồng nàng dâu thảo
Mẹ chồng nàng dâu thảo

Nhìn cảnh tượng gia đình tôi bây giờ ai không biết lại nghĩ vợ tôi là con gái ruột của mẹ tôi mới phải. Thế nhưng cách đây mấy tháng thì mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. Cũng nhờ việc Hạnh (tên vợ tôi) tìm được phương thuốc chữa viêm xoang kinh niên cho mẹ tôi mà thái độ của mẹ đối với em khác hẳn.

Bố tôi mất sớm mẹ tôi ở vậy nuôi tôi khôn lớn, bao nhiêu tình cảm, hi vọng mẹ đều dồn cả vào tôi. Tình thương yêu nhiều khi còn có phần thái quá. Chuyện gì của tôi mẹ cũng đều can thiệp, ngay cả  chuyện vợ con cũng vậy. Tôi quen Hạnh trong một cuộc hội thảo của công ty. Tôi ấn tượng với em ngay từ lần đầu gặp gỡ bởi nụ cười hiền, gương mặt thanh tú. Thế nhưng khi đưa về ra mắt thì mẹ tôi nhất định không chịu. Bởi vì trước khi yêu tôi, Hạnh đã từng yêu 1 người đan ông khác và mẹ tôi biết chuyện đó, thê nên bà kịch liệt phản đối. Hôm em về nhà tôi thăm mẹ, có người hàng xóm sang chơi, hỏi thăm:

  • Người yêu chú Tuấn đây hả bà Thu?

Mẹ tôi liền gạt phắt đi:

  • Không! Nó là đứa cháu họ hàng xa nhà tôi ở dưới quê lên đấy chứ!

Thì ra mẹ tôi đã nhắm cho mình một nàng dâu khác rồi. Mẹ ra sức ngăn cản mối quan hệ của tôi. Mới đầu mẹ tôi còn bóng gió xa xôi, sau này mẹ tôi nói thẳng với Hạnh là bà không chấp nhận em và đã tìm được người thích hợp để cưới về làm vợ cho tôi rồi. Em buồn nhiều và đòi chấm dứt mối quan hệ với tôi nhưng tôi không chịu. Chuyện gì tôi cũng có thể nghe lời mẹ, nhưng hạnh phúc cả đời tôi, phải do chính tôi lựa chọn. Ngăn cản tôi không thành mẹ cũng đành phải để tôi cưới em về làm vợ. Nhưng cũng từ đó nhà cửa chẳng được êm ấm ngày nào. Mẹ tôi để ý Hạnh từng tý một, hở ra là kiếm cớ để trách mắng em. Thêm nữa, mẹ tôi có bệnh viêm xoang kinh niên hành hạ, chạy chữa khắp nơi không khỏi, thường xuyên hắt hơi sổ mũi, đau đầu, thành ra trong người lúc nào cũng khó chịu, bực dọc, thấy Hạnh ra ra vào vào lại càng thêm ngứa mắt. Tôi là người ở giữa cũng hết sức khổ tâm.

Rồi một hôm, khi vừa đi làm về Hạnh dúi vào tay tôi mấy hộp bảo là thuốc chữa viêm xoang cho mẹ, nghe nói là hiệu nghiệm lắm. Nhưng Hạnh dặn tôi là không nói cho mẹ biết, vì nếu biết là em mua mẹ sẽ không chịu dùng. Tôi đọc tên trên hộp thuốc thì thấy ghi là Thủy tiêu xoang, nhà thuốc đâu tận trên Ba Vì. Tôi đưa cho mẹ dùng. Mẹ tôi mới dùng hơn tuần thì thấy các triệu chứng hắt hơi sổ mũi giảm hẳn, đêm đến cũng ngủ ngon hơn vì không còn bị những cơn đau đầu hành hạ nữa. Sắc mặt mẹ càng ngày càng tươi tắn, dùng hết bốn hộp, thì mọi dấu hiệu của bệnh viêm xoang cũng hết hẳn. Tôi đưa mẹ đi bệnh viện Tai-mũi-họng Trung ương kiểm tra, bác sĩ cho biết là bệnh viêm xoang của mẹ tôi đã khỏi hoàn toàn. Cả nhà tôi mừng lắm. Từ ngày khỏi bệnh thái độ của mẹ tôi đối với Hạnh cũng dễ chịu hẳn đi.Thế nhưng bà vẫn nhất quyết không đồng ý chuyện tôi và Hạnh.

Một chiều, như mọi ngày mẹ tôi ra công viên tập thể dục, mới được một lát, tôi thấy mẹ hớt hải chạy về, kéo tuột tôi vào phòng đóng cửa lại ánh mắt dò hỏi:

  • Cái thuốc Thủy tiêu xoang đấy mày kiếm đâu ra cho mẹ dùng đấy?

Tự nhiên sao mẹ lại hỏi chuyện này tôi cũng chột dạ, đành trả lời thật:

  • Là Hạnh đưa cho con đấy mẹ.

Mẹ tôi trợn tròn mắt. Ngẫm nghĩ hồi lâu rồi thở hắt ra mẹ tôi kể, lúc nãy mẹ ra công viên thì gặp cô Nga, hàng xóm nhà chúng tôi. Cô bảo:

  • Chị dạo này trông khỏe nhiều rồi đấy nhỉ? Con dâu hiền không quản ngại đường xá xa xôi lên tận Ba Vì lấy thuốc cho có khác.

Mẹ tôi hỏi ra mới biết, cô Nga là người mách cho Hạnh phương thuốc Thủy tiêu xoang. Và chính Hạnh đã không quản ngại khó khăn, vất vả tìm tới tận vùng núi Ba Vì để lấy thuốc về để chữa bệnh cho mẹ. Nhận ra được sự chân thành của Hạnh mẹ tôi không còn khắt khe với em như trước. Tính cách của mẹ từ sau khi khỏi bệnh cũng dễ chịu đi rất nhiều. Mẹ tôi như tươi trẻ hẳn ra, cười nhiều và yêu đời hơn trước. Có lẽ bệnh tình ám ảnh lâu năm khiến mẹ tôi thay tính đổi nết trở nên cáu kỉnh, nay đã được giải thoát khỏi xiềng xích bệnh tật, mẹ giống như được tiếp thêm nguồn sống mới.

Giờ đây gia đình tôi đang cùng nhau chờ đón sự ra đời của một thiên thần bé bỏng-kết tinh tình yêu của tôi và Hạnh. Gia đình tôi lại có được cuộc sống ấm êm, hạnh phúc như hiện tại một phần không nhỏ chính là ở tấm lòng hiếu thảo của Hạnh và phương thuốc Thủy tiêu xoang. Với tôi Thủy tiêu xoang không chỉ là phương thuốc hiệu nghiệm chữa lành bệnh viêm xoang cho mẹ mà còn là phương thuốc hữu hiệu giúp mẹ tôi thoát khỏi tâm bệnh ám ảnh bao ngày.

>>> Xem chi tiết: thuốc chữa viêm xoang Phong Tiêu Tán trị tận gốc viêm xoang chỉ sau 30 ngày điều trị.

Bình luận bài viết

avatar